Kết quả 1 đến 4 của 4

  1. #2
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Các con sau làm tương tự
    $1)\left\{ \begin{align}
    & \left( x-1
    ight)\left( {{y}^{2}}+6
    ight)=y\left( {{x}^{2}}+1
    ight)\left( 1
    ight) \\
    & \left( y-1
    ight)\left( {{x}^{2}}+6
    ight)=x\left( {{y}^{2}}+1
    ight)\left( 2
    ight) \\
    \end{align}
    ight.$
    Lấy vế trừ vế của (1) cho (2) ta được
    $\left( {x - 1}
    ight)\left( {{y^2} + 6}
    ight) - \left( {y - 1}
    ight)\left( {{x^2} + 6}
    ight) = y\left( {{x^2} + 1}
    ight) - x\left( {{y^2} + 1}
    ight)$
    $\begin{array}{l}
    \leftrightarrow \left( {x{y^2} - {y^2} + 6x - 6}
    ight) - \left( {{x^2}y - {x^2} + 6y - 6}
    ight) = {x^2}y - x{y^2} + y - x\\
    \leftrightarrow 2x{y^2} - 2{x^2}y + {x^2} - {y^2} + 7x - 7y = 0\\
    \leftrightarrow 2x\left( {y - x}
    ight) + \left( {x - y}
    ight)\left( {x + y}
    ight) + 7\left( {x - y}
    ight) = 0\\
    \leftrightarrow \left( {x - y}
    ight)\left( { - 2x + x - y + 7}
    ight) = 0
    \end{array}$
    $ \leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
    x - y = 0\\
    - x - y + 7 = 0
    \end{array}
    ight. \leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
    x = y\\
    x = 7 - y
    \end{array}
    ight.$

  2. #3
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    8
    bạn đặt nhântử chung sai dòng thứ 4 từ dưới lên phải là 2xy chứ k phải 2x

  3. #4
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi vietdung1998vp
    Các con sau làm tương tự
    $1)\left\{ \begin{align}
    & \left( x-1
    ight)\left( {{y}^{2}}+6
    ight)=y\left( {{x}^{2}}+1
    ight)\left( 1
    ight) \\
    & \left( y-1
    ight)\left( {{x}^{2}}+6
    ight)=x\left( {{y}^{2}}+1
    ight)\left( 2
    ight) \\
    \end{align}
    ight.$
    Lấy vế trừ vế của (1) cho (2) ta được
    $\left( {x - 1}
    ight)\left( {{y^2} + 6}
    ight) - \left( {y - 1}
    ight)\left( {{x^2} + 6}
    ight) = y\left( {{x^2} + 1}
    ight) - x\left( {{y^2} + 1}
    ight)$
    $\begin{array}{l}
    \leftrightarrow \left( {x{y^2} - {y^2} + 6x - 6}
    ight) - \left( {{x^2}y - {x^2} + 6y - 6}
    ight) = {x^2}y - x{y^2} + y - x\\
    \leftrightarrow 2x{y^2} - 2{x^2}y + {x^2} - {y^2} + 7x - 7y = 0\\
    \leftrightarrow 2x\left( {y - x}
    ight) + \left( {x - y}
    ight)\left( {x + y}
    ight) + 7\left( {x - y}
    ight) = 0\\
    \leftrightarrow \left( {x - y}
    ight)\left( { - 2x + x - y + 7}
    ight) = 0
    \end{array}$
    $ \leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
    x - y = 0\\
    - x - y + 7 = 0
    \end{array}
    ight. \leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
    x = y\\
    x = 7 - y
    \end{array}
    ight.$
    Quá hay, quá chính xác bạn ơi. Mình cũng có đáp án như bạn, mà có cách làm khác

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •