Kết quả 1 đến 8 của 8

Chủ đề: [Toán 8] Rút gọn

  1. #1
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0

    [Toán 8] Rút gọn

    Bài 1 rút gọn
    2X^3 -7X^2-12X+45 / 3X^3 -19X^2+33X-9
    Bài 3 : CMR
    X^3-X^2-X+1/X^4+1-2X^2=X^3/X^4+X^3
    ( làm đầy đủ và phân tích từng phần để hiểu)

  2. #2
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    2X^3 -7X^2-12X+45 / 3X^3 -19X^2+33X-9

    [laTEX]\frac{(2x+5)(x-3)^2}{3x-1)(x-3)^2} = \frac{2x+5}{3x-1}[/laTEX]

  3. #3
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    http://diendan.**********/showthread.php?p=2326486#post2326486 bạn đăng rồi mà; mem mà dùng chữ đỏ, spam tiêu đề nhiều lần
    cho thẻ đỏ nhá ai đồng ý thanks

  4. #4
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    thank nhá

    2X^3 -7X^2-12X+45 / 3X^3 -19X^2+33X-9=(2*x+5)/(3*x-1)..........

  5. #5
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi cobemuadong_195
    Bài 1 rút gọn
    2X^3 -7X^2-12X+45 / 3X^3 -19X^2+33X-9
    Bài 3 : CMR
    X^3-X^2-X+1/X^4+1-2X^2=X^3/X^4+X^3
    ( làm đầy đủ và phân tích từng phần để hiểu)
    1/(x+1)=1/(x+1)

    ban bien doi ve trai bang cach roi gon di kieu gi ban cung thay ve bang nhau

  6. #6
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    mọi ngưòi ơi!
    Giúp em Bài 3.3/SBT Toán 8 (tập 1) vớiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

  7. #7
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Bài 3.3 sbt toán 8 t1:
    a) $P= (5x-1) + 2(1-5x)(4+5x) +(5x+4)^2
    = [(5x-1) + (1-5x)(4+5x)] + [(1-5x)(4+5x) + (5x+4)^2]
    = [(1-5x)(4+5x)-(1-5x)] + [(1-5x)(5x+4) + (5x+4)^2]
    = (1-5x)(4+5x-1) + (5x+4)(1-5x+5x+4)
    = (1-5x)(5x+3) + (5x+4).5
    = 5x + 3 - 25x^2 -15x + 25x + 20
    = -25x^2 +15x + 23$
    b) $ Q= (x-y)^3 + (y+x)^3 + (y-x)^3 -3xy(x+y)
    = (x-y)^3 + (x+y)^3 - (x-y)^3 - 3xy(x+y)
    = (x+y)^3 - 3xy(x+y)
    = x^3+y^3+ 3xy(x+y) - 3xy(x+y)
    = x^3+y^3$

  8. #8
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi eunhyuk_0330
    Bài 3.3 sbt toán 8 t1:
    a) $P= (5x-1) + 2(1-5x)(4+5x) +(5x+4)^2
    = [(5x-1) + (1-5x)(4+5x)] + [(1-5x)(4+5x) + (5x+4)^2]
    = [(1-5x)(4+5x)-(1-5x)] + [(1-5x)(5x+4) + (5x+4)^2]
    = (1-5x)(4+5x-1) + (5x+4)(1-5x+5x+4)
    = (1-5x)(5x+3) + (5x+4).5
    = 5x + 3 - 25x^2 -15x + 25x + 20
    = -25x^2 +15x + 23$
    b) $ Q= (x-y)^3 + (y+x)^3 + (y-x)^3 -3xy(x+y)
    = (x-y)^3 + (x+y)^3 - (x-y)^3 - 3xy(x+y)
    = (x+y)^3 - 3xy(x+y)
    = x^3+y^3+ 3xy(x+y) - 3xy(x+y)
    = x^3+y^3$

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •